Kể từ ngày 1/7/2024, TS. Dương Mộng Hà giữ Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn.

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) vừa tổ chức Lễ công bố quyết định giao Quyền Giám đốc Trung tâm.

Theo đó, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Giáo dục TP Hồ Chí Minh đã trao quyết định giao Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn cho TS. Dương Mộng Hà - Phó Giám đốc kể từ ngày 1/7/2024 đến khi có quyết định khác.

Ông Dương Mộng Hà công tác tại CEA-SAIGON từ tháng 6/2021, là Phó Giám đốc kiêm Trưởng phòng Dịch vụ và Quan hệ Quốc tế. Ông được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp thẻ Kiểm định viên năm 2014.

TS. Dương Mộng Hà có 45 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục. Ông tốt nghiệp cử nhân tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, tu nghiệp sau đại học tại École de Technologies Supérieueres (Canada), Thạc sĩ Giáo dục tại Đại học Melbourne (Australia), Tiến sĩ Giáo dục tại Đại học La Trobe (Australia).

Trước khi về công tác tại CEA-SAIGON, ông từng đảm nhiệm các chức vụ Giám đốc Trung tâm Đánh giá chất lượng đào tạo, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Trưởng ban Đẩm bảo chất lượng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đào tạo Việt - Anh... thuộc Đại học Đà Nẵng.

Trong quá trình làm việc về công tác kiểm định chất lượng giáo dục, TS. Dương Mộng Hà đã tham gia nhiều khoá đào tạo của các tổ chức quốc tế: Các khoá học về đo lường và đánh giá (Assessment Research Centre, The University of Melbourne); The Development of Quality Assurance in Higher Education Institutions (HBO-Raad, Netherlands Quality Agency); Đánh giá ngoài các trường đại học Việt Nam (HBO-Raad, Netherlands Quality Agency); Nâng cao năng lực theo dõi và đánh giá dự án ODA (World Bank)...

TS. Dương Mộng Hà nhận Huy chương vì sự nghiệp giáo dục năm 2007, nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ.