0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Vi En

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và 07 chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 01 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (Trường) tổ chức Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và 07 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, gồm các ngành: Dược lý và Dược lâm sàng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng, Ngoại khoa, Nhi khoa, Nội khoa của Trường tại địa chỉ số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đại diện các Đoàn ĐGN, CEA-SAIGON, Trường chụp ảnh tại phiên KSSB.

Tham gia khảo sát sơ bộ tại Trường, về phía CEA-SAIGON có NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc với vai trò giám sát các Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Đoàn ĐGN 07 chương trình đào tạo có PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Trưởng Đoàn; TS. Lê Hoàng Vũ – Thư ký chuyên môn, TS. Võ Minh Hiếu – thành viên thường trực. Về phía Đoàn ĐGN cơ sở giáo dục có TS. Dương Mộng Hà –Trưởng Đoàn, ThS. Lê Như Dzi – Thư ký chuyên môn cùng với bộ phận hỗ trợ hành chính của CEA-SAIGON.

Quang cảnh làm việc của phiên khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Về phía Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường; PGS.TS. Trần Viết An, PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm, PGS.TS. Nguyễn Thành Tấn là các Phó Hiệu trưởng; ThS.BS Phạm Thị Mỹ Ngọc – Trưởng Phòng  Đảm bảo chất lượng; các thầy cô là Trưởng/Phó Khoa/Bộ môn của các Khoa có CTĐT được đánh giá; cùng tất cả thành viên của các nhóm chuyên trách và đại diện đơn vị phòng/ban/trung tâm có liên quan trực thuộc Trường.

Phát biểu tại đợt khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN của Trường, TS. Dương Mộng Hà và PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga với vai trò Trưởng Đoàn cùng các chuyên gia kiểm định đã thông báo đến đại diện của Trường về kết quả nghiên cứu hồ sơ TĐG cơ sở giáo dục và 07 chương trình đào tạo thạc sĩ nói trên. Thành viên các Đoàn ĐGN đã dành những ấn tượng tốt đẹp về công tác chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng mang tính chuyên nghiệp của Trường trong hoạt động tự đánh giá cơ sở và chương trình đào tạo thông qua các Báo cáo tự đánh giá và hệ thống minh chứng online cũng như cơ sở vật chất phục vụ cho công tác kiểm định chính thức sắp diễn ra. Đoàn mong rằng, sự chuẩn bị này cần bổ sung thêm những góp ý từ các chuyên gia để đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra thuận lợi hơn nữa, từ đó các chuyên gia kiểm định có đầy đủ cơ sở để đưa ra những khuyến nghị mang tính chính xác cao.

PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Trưởng Đoàn ĐGN các CTĐT phát biểu tại phiên KSSB.

Hiệu trưởng Trường – PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên phát biểu tại phiên KSSB.

Đại diện cho Ban Giám hiệu Trường, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung – Phó Hiệu trưởng cám ơn Trung tâm và Đoàn ĐGN nhận lời hỗ trợ Trường triển khai hoạt động kiểm định chất lượng 03 CTĐT của Trường. Ông cho rằng: kiểm định chất lượng giáo dục có vai trò thúc đẩy sự cải tiến và nâng cao chất lượng của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Cần Thơ. Ông khẳng định, Trường đặc biệt chú trọng hoạt động kiểm định chất lượng vì thông qua hoạt động ĐGN từ một đơn vị độc lập, uy tín và chuyên nghiệp, khách quan như Trung tâm sẽ giúp Trường tìm ra giải pháp tốt nhất để duy trì, phát huy cũng như cải tiến chất lượng giáo dục nhằm đáp ứng quyền lợi học tập, nghiên cứu của sinh viên và nhu cầu tiếp nhận nguồn nhân lực tiềm năng của xã hội.

Đại diện Trung tâm – NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung phát biểu tại phiên KSSB.

Thay mặt Trung tâm, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung cảm ơn lãnh đạo Trường đã tin tưởng chọn Trung tâm là đơn vị cùng phối hợp để triển khai công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và 07 CTĐT tại Trường. Bà cho rằng, Trường đào tạo mang tính đặc thù và là cơ sở giáo dục không chỉ là đầu tàu của ngành giáo dục sức khỏe ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn vươn tầm ra khu vực, do vậy chất lượng đào tạo là vấn đề sống còn cho sự tồn tại và phát triển của Trường; chính vì vậy, bà cam kết sẽ cùng Trường đồng hành trong quá trình phát triển hơn nữa văn hóa kiểm Bà gửi lời cám ơn đến tập thể lãnh đạo Trường, giảng viên và cán bộ, nhân viên từ các đơn vị của Trường đã tích cực phối hợp, hỗ trợ để các Đoàn ĐGN hoàn thành tốt các nội dung và mục đích của đợt khảo sát sơ bộ làm tiền đề vững chắc cho đợt khảo sát chính thức sắp tới, sẽ diễn ra từ ngày 30/01/2024 đến ngày 05/02/2024.

Đại diện Đoàn ĐGN cơ sở giáo dục, Trường và CEA-SAIGON ký Biên bản ghi nhớ sau KSSB.

Đại diện Đoàn ĐGN chương trình đào tạo, Trường, CEA-SAIGON ký Biên bản ghi nhớ sau KSSB.

Vào lúc 15:30 cùng ngày, khép lại phiên khảo sát sơ bộ; đại diện các Đoàn ĐGN, Trường và CEA-SAIGON đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục và 07 chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường./.

Một số hình ảnh của đợt khảo sát sơ bộ tại Trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: CEA-SAIGON & CTUMP

 

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website