0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang

Danh mục: Tin tức và sự kiện Ngày đăng: 03 tháng 10, 2023

Thứ Ba, ngày 03 tháng 10 năm 2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Văn Lang (Trường) tổ chức Khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài (ĐGN) 06 chương trình đào tạo trình độ đại học, gồm các ngành: Đông phương học, Kỹ thuật phần mềm, Luật Kinh tế, Quan hệ công chúng, Tâm lý học và Văn học tại Cơ sở 3 của Trường (số 69/68, phường 13, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tham gia đợt Khảo sát sơ bộ tại Trường cả 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến, về phía Trung tâm và Đoàn Đánh giá ngoài có NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm – Trưởng Đoàn ĐGN, Ông Lê Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách Phòng Hợp tác và Phát triển – Thư ký chuyên môn Đoàn ĐGN, ThS. Võ Minh Hiếu – Thành viên Thường trực của Đoàn cùng các chuyên gia kiểm định: PGS.TS. Lê Chi Lan, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, TS. Trần Xuân Thái, TS. Nguyễn Văn Hải, TS. Châu văn Lương và bộ phận hỗ trợ. 

Đại diện Trung tâm, Trường và Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm tại phiên KSSB.

Về phía lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của Bí thư Đảng ủy - TS. Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực; Bà Bùi Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Đắc Tâm - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Trường - Viện trưởng Viện Di sản Văn Lang; PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Sơn Điền - Giám đốc điều hành Trường các Phó Hiệu trưởng: TS. Nguyễn Thị Thu Hà, TS. Ngô Quang Trung, ThS. Bùi Phạm Lan Phương; cùng các Thầy Cô là Trưởng/Phó Khoa/Bộ môn có CTĐT được đánh giá và các đơn vị liên quan; các nhóm chuyên trách của Hội đồng Tự đánh giá của Trường.

Phát biểu tại đợt Khảo sát sơ bộ phục vụ ĐGN của Trường, các chuyên gia kiểm định thông báo với đại diện của Trường về kết quả nghiên cứu hồ sơ TĐG, nhận định bước đầu về công tác khảo sát thực tế cơ sở vật chất tại các đơn vị của Trường và những góp ý/đề nghị Trường và các Khoa có CTĐT được đánh giá bổ sung minh chứng, hồ sơ tài liệu liên quan. NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung mong muốn nhận được sự chuẩn bị tích cực, chu đáo hơn nữa từ phía Trường để hoạt động Khảo sát chính thức được diễn ra thuận lợi. 

Chuyên gia kiểm định phát biểu tại phiên KSSB 06 CTĐT của Trương Đại học Văn Lang.

Đại diện cho Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng - PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu cho biết: Văn hóa chất lượng định hướng Trường Đại học Văn Lang trong mọi hoạt động, từ chiến lược vĩ mô đến công việc thường ngày. Kiểm định chất lượng giáo dục là một hành trình xuyên suốt của Trường Đại học Văn Lang, trong đó có sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của toàn Trường để đạt được từng dấu mốc kiểm định đáng tự hào trong các năm qua. Nhân dịp này, bà gửi lời cám ơn đến Trung tâm và Đoàn ĐGN đã nhận lời mời đến phối hợp cùng Trường triển khai hoạt động kiểm định chất lượng 06 CTĐT, giúp Trường tìm ra giải pháp tốt nhất để duy trì, phát huy cũng như cải tiến chất lượng giáo dục nhằm đáp ứng quyền lợi học tập, nghiên cứu của người học; thông qua hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục là cách giải trình, xác tín với xã hội về chất lượng đào tạo của Trường, khẳng định vị thế thương hiệu của Trường không chỉ trong nước mà còn vươn tầm ra khu vực.

Thay mặt Trung tâm, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung cảm ơn lãnh đạo Trường đã tin tưởng chọn Trung tâm là đơn vị cùng phối hợp để triển khai công tác kiểm định chất lượng 06 CTĐT của Trường. Bà gửi lời cám ơn đến tập thể lãnh đạo Trường, giảng viên và cán bộ nhân viên từ các đơn vị của Trường đã tích cực phối hợp, hỗ trợ để Đoàn ĐGN hoàn thành tốt các nội dung và mục đích của đợt Khảo sát sơ bộ làm tiền đề vững chắc cho đợt Khảo sát chính thức sắp tới, sẽ diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 21/10/2023.

Đại diện Đoàn ĐGN, Trường và Trung tâm ký Biên bản ghi nhớ sau KSSB.

Vào lúc 16:00 cùng ngày, khép lại phiên Khảo sát sơ bộ; đại diện Trung tâm, Trường và Đoàn ĐGN đã ký Biên bản ghi nhớ sau khảo sát phục vụ ĐGN 06 chương trình đào tạo, bao gồm các ngành: Đông phương học, Kỹ thuật phần mềm, Luật Kinh tế, Quan hệ công chúng, Tâm lý học và Văn học của Trường./.

 

Nguồn: CEA-SAIGON & VLU

Một số hình ảnh trong đợt Khảo sát sơ bộ 06 CTĐT tại Trường Văn Lang

 

Tin liên quan