0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Danh mục: Tin tức và sự kiện Ngày đăng: 10 tháng 11, 2023

Thứ Sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2023, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) phối hợp cùng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) tiến hành khảo sát sơ bộ chuẩn bị đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ các ngành: Luật Kinh tế, Quản trị Kinh doanh.

Thành viên Đoàn ĐGN trong phiên khảo sát sơ bộ tại HUB.

Tham dự phiên khảo sát sơ bộ, về phía CEA-SAIGON có NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc với vai trò Giám sát. Về phía Đoàn đánh giá ngoài có TS. Dương Mộng Hà, TS. Lê Hoàng Vũ là các Phó Giám đốc CEA-SAIGON với vai trò Trưởng Đoàn và Thư ký chuyên môn; GS.TS. Nguyễn Thanh Nam - Nguyên Trưởng Bộ môn Thiết kế máy, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM là thành viên của Đoàn.

Về phía HUB, có sự tham dự của PGS.TS. Đoàn Thành Hà - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trần Phúc - Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô là lãnh đạo Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Khoa Sau Đại học, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Luật kinh tế và các đơn vị có liên quan.  

Thành viên Đoàn ĐGN khảo sát thực tế tại HUB.

TS. Dương Mộng Hà - Trưởng Đoàn ĐGN đề cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc của Nhà trường thể hiện qua Báo cáo tự đánh giá, hệ thống minh chứng, cũng như công tác chuẩn bị. Đặc biệt, bên cạnh cơ sở vật chất, thư viện lớn ở cơ sở Thủ Đức, Đoàn ĐGN thật sự ấn tượng tốt đối với sự đầu tư các tiện ích khác của Nhà trường phục vụ công tác đào tạo Sau đại học tại cơ sở Quận 1. Các thành viên cùng trao đổi với đại diện Nhà trường về những vấn đề cụ thể liên quan đến việc bổ sung tài liệu, hồ sơ minh chứng và các vấn đề cần chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức sắp diễn ra.

Quang cảnh chung của phiên khảo sát sơ bộ 02 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ tại HUB.

NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung đánh giá cao kinh nghiệm và nỗ lực của Nhà trường trong công tác kiểm định chất lượng thể hiện qua các đợt đánh giá ngoài các chương trình đào tạo trước đó theo bộ tiêu chuẩn MOET và chuẩn AUN-QA. Bà tin tưởng với sự nỗ lực  và phối hợp nhịp nhàng của cả hai bên, đợt đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo sẽ có kết quả tốt đẹp, phản ánh đúng năng lực và kết quả hoạt động đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung thay mặt Nhà trường trân trọng cảm ơn CEA-SAIGON và các chuyên giá trong Đoàn ĐGN đã tiếp tục đồng hành cùng HUB trên hành trình không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng. Nhà trường tiếp thu một cách nghiêm túc, cầu thị những ý kiến đóng góp của Đoàn trong đợt khảo sát sơ bộ. Ông cam kết sẽ chỉ đạo các Khoa/Phòng/Đơn vị liên quan tiến hành rà soát tất cả các công đoạn còn lại, đặc biệt là các nội dung liên quan đến các yêu cầu Đoàn đã đề cập cần bổ sung trong thời gian sớm nhất. Với việc kiểm định chất lượng 02 chương trình thạc sĩ: ngành Quản trị Kinh doanh và Luật Kinh tế, Nhà trường đang hướng đến hoàn tất 100% các chương trình đào tạo được kiểm định trong nước và quốc tế trong năm 2023. Ông cho rằng Hệ thống đảm bảo chất lượng nói chung và công tác đánh giá ngoài nói riêng, là công cụ quan trọng để Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện, hoàn thiện, công tác quản trị điều hành và tất cả các mặt hoạt động của Nhà trường.

Trưởng Đoàn ĐGN, Hiệu trưởng của HUB và Giám đốc CEA-SAIGON ký Biên bản sau KSSB.

Các bên đã tiến hành ký kết Biên bản kết thúc đợt khảo sát sơ bộ kiểm định 02 chương trình đào tạo thạc sĩ tại HUB cùng trong ngày 10/11/2023.

 

Nguồn: CEA-SAIGON & HUB

Tin liên quan