0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Vi En

Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo của Học viện ngân hàng

Thứ Sáu ngày 26 tháng 01 năm 2024, tại Hội trường đa năng tầng 7 nhà A2, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SG) phối hợp Học viện Ngân hàng (HVNH) tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài (ĐGN) 05 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học của HVNH bao gồm các ngành: Hệ thống thông tin quản lý trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế đầu tư, Luật Kinh tế,  Ngôn ngữ Anh tài chính – ngân hàng.

Tham dự phiên khai mạc KSCT tại HVNH, về phía CEA-SG có NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc và cũng là Trưởng Đoàn ĐGN; ThS. Nguyễn Hoàng Vi – giám sát kiêm hỗ trợ hành chính. Về phía Đoàn chuyên gia ĐGN có TS. Nguyễn Văn Hải – Kiểm định viên của CEA-SG trong vai trò Thư ký chuyên môn; các chuyên gia là thành viên của Đoàn ĐGN cùng các quan sát viên đến từ CEA-SG.

Về phía HVNH có PGS.TS. Bùi Hữu Toàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS.TS. Mai Thanh Quế –  Phó Giám đốc phụ trách; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương – Phó Giám đốc; PGS.TS. Phạm Thị Hoàng Anh – Phó Giám đốc; Hội đồng tự đánh giá và các nhóm chuyên trách; Trưởng các Khoa phụ trách 05 chương trình đào tạo được đánh giá cùng đại diện lãnh đạo các phân viện, cơ sở đào tạo Sơn Tây và các viện/phòng, trung tâm của HVNH cùng tham dự.

 

NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc CEA-SG phát biểu tại phiên khai mạc KSCT.

 

Thay mặt cho CEA-SG và Đoàn ĐGN phát biểu tại phiên khai mạc, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung cam kết thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá ngoài khi Trường đã tin tưởng mời phối hợp cùng triển khai hoạt động kiểm định chất lượng 05 chương trình đào tạo trình độ đại học nói trên. Bà đánh giá cao sự nỗ lực của Lãnh đạo Học viện cùng với đội ngũ cán bộ, chuyên viên, giảng viên đã dành ra nhiều công sức tâm huyết và thời gian để chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo về các tài liệu, hồ sơ, minh chứng để bảo đảm tiến trình đánh giá ngoài diễn ra theo kế hoạch dự kiến. Bà cam kết Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng với phương châm công bằng, trung thực, khách quan, minh bạch đúng quy định và quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

TS. Nguyễn Văn Hải – Kiểm định viên CEA-SG công bố các quyết định thành lập Đoàn ĐGN.

 

PGS. TS. Bùi Hữu Toàn –  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng HVNH cho biết, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, HVNH luôn xác định bảo đảm chất lượng là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, được thể hiện thông qua mọi hoạt động của Học viện và là trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động. Hơn 60 năm qua, mặc dù trải qua nhiều giai đoạn và thay đổi mô hình tổ chức, HVNH vẫn luôn giữ vững tôn chỉ bảo đảm uy tín và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Ngân hàng và toàn xã hội. Tại đây, PGS. TS đề nghị các đơn vị có liên quan hỗ trợ, phối hợp và chuẩn bị các điều kiện làm việc tốt nhất cho đoàn ĐGN.

Cũng tại phiên khai mạc, PGS. TS. Bùi Hữu Toàn giới thiệu tổng quan về Học viện, về cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng như hệ thống đảm bảo chất lượng tại HVNH hiện nay. PGS.TS. hy vọng rằng Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ có những nhận định, đánh giá xác thực nhất về những hoạt động của Học viện và những khuyến nghị giúp HVNH cải tiến chất lượng đào tạo, xác định các giải pháp chiến lược cho định hướng phát triển trong tương lai. Tiếp đó, đại diện 05 Khoa có các CTĐT được đánh giá đã trình bày báo cáo tổng quan về CTĐT và kết quả tự đánh giá của đơn vị.

Kết thúc phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN ngoài tiếp tục nghiên cứu hồ sơ minh chứng và triển khai các hoạt động theo lịch trình như: phỏng vấn trực tuyến các đối tượng liên quan, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan trong và ngoài Học viện, thăm và kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo trih2 độ đại học của HVNH.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo cao của HVNH sẽ diễn ra từ ngày 26/01/2024 đến hết ngày 30/01/2024./.

 

Lãnh đạo CEA-SAIGON, Đoàn ĐGN và HVNH tại phiên khai mạc.

Quan sát viên chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo HVNH và Đoàn ĐGN tại phiên khai mạc.

 

 

                                                                                                        Nguồn: CEA-SAIGON & BAV

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website