0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Vi En

Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Đồng Nai

Sáng thứ Năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (Trung tâm) phối hợp cùng Trường Đại học Đồng Nai (Trường) tiến hành triển khai hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo trình độ đại học, bao gồm các ngành: Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán học, Quản trị kinh doanh.

Tham dự phiên khai mạc Khảo sát chính thức, đại diện Trung tâm có NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung. Về phía các Đoàn ĐGN có TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc Trung tâm với vai trò Trưởng Đoàn ĐGN cơ sở giáo dục; PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm trong vai trò Trưởng Đoàn ĐGN 05 chương trình đào tạo; 13 kiểm định viên với vai trò khác nhau trong các Đoàn ĐGN cùng bộ phận hỗ trợ hành chính. Một số học viên của Lớp Bồi dưỡng kiến thức kiểm định viên các chương trình đào tạo trình độ đại học và cao đẳng sư phạm của Trung tâm đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM với tư cách quan sát viên, thực tập viên.

Thành viên Đoàn ĐGN cơ sở giáo dục và đại diện CEA-SG tại phiên khai mạc KSCT.

Thành viên Đoàn ĐGN 05 CTĐT và đại diện CEA-SG tại phiên khai mạc KSCT.

Về phía Trường Đại học Đồng Nai, có sự hiện diện của Lãnh đạo Trường, gồm: ThS. Nguyễn Minh Thanh – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Lê Anh Đức – Hiệu trưởng và cũng là Chủ tịch Hội đồng TĐG,  TS. Võ Văn Lý – Phó Hiệu trưởng; các nhóm chuyên trách; lãnh đạo phòng ban trực thuộc Trường; lãnh đạo và giảng viên các khoa/bộ môn có chương trình đào tạo được đánh giá cùng các bên liên quan.

Đại diện Lãnh đạo Trường tại phiên khai mạc KSCT.

Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Nguyễn Kim Dung đánh giá cao sự quyết tâm, đồng lòng cao giữa BGH Trường với đội ngũ cán bộ, giảng viên và người học tại Trường để có thể huy động nguồn lực tập trung triển khai đồng thời hoạt động ĐGN lần đầu tiên tại Trường cả cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo trong cùng thời gian. Bà cam kết: Đoàn ĐGN với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và đầy trách nhiệm sẽ triển khai hoạt động ĐGN cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo trình độ đại học kể trên của Trường một cách khách quan, công tâm, minh bạch theo đúng tinh thần và quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Quang cảnh chung của phiên khai mạc KSCT sáng ngày 13/6/2024 tại Trường.

Đại diện cho Ban Giám hiệu Trường, TS. Lê Anh Đức gửi lời cảm ơn đến Trung tâm và các chuyên gia ĐGN đã nhận lời phối hợp triển khai hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo của Trường. Ông cho biết, "đây là lần đầu tiên Trường tiếp cận trực tiếp kiểm định chất lượng đánh giá ngoài tại Trường, nên còn nhiều bỡ ngỡ và có những thiếu sót là điều không thể tránh khỏi. Nhà trường đã xác định chất lượng đào tạo đóng vai trò quyết định sự phát triển và đảm bảo chất lượng không chỉ là trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và của xã hội mà đã trở thành nhu cầu tự thân để khẳng định vị thế, thương hiệu của Nhà trường; vì vậy, Trường đã tập trung nguồn lực để thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của 04 khoa. Đây là một khối lượng công việc đồ sộ và áp lực nhưng tập thể Nhà trường đã sẵn sàng tâm thế và hoàn toàn tin tưởng, kỳ vọng kết quả đợt kiểm định sẽ là cơ sở để Trường Đại học Đồng Nai có cơ hội lắng nghe góp ý của chuyên gia kiểm định với tinh thần cầu thị, từ đó có kế hoạch và lộ trình phù hợp cải tiến chất lượng đào tạo của Trường đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu của ngành giáo dục đại học trong thời kỳ mới.

Sau phần báo cáo của đại diện Nhà trường về quá trình hình thành và phát triển trên 04 lĩnh vực của Trường và 05 chương trình đào tạo được đánh giá đợt này, các Đoàn chuyên gia ĐGN triển khai các hoạt động khảo sát theo lịch trình đã định sẵn./.

 

NGUỒN: CEA-SAIGON & DNU

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website