0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Danh mục: Tin tức và sự kiện Ngày đăng: 30 tháng 1, 2024

Sáng thứ Ba, ngày 30 tháng 01 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SG) phối hợp cùng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (Trường) tiến hành triển khai hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) cơ sở giáo dục và 04 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, bao gồm các ngành: Dược lý & Dược lâm sàng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng.

Tham dự phiên Khai mạc khảo sát chính thức, về phía CEA-SG và Đoàn ĐGN có sự tham dự của TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc CEA-SG phụ trách Phòng Đào tạo & Hợp tác quốc tế với vai trò Trưởng Đoàn ĐGN cơ sở giáo dục; PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Phó Giám đốc thường trực CEA-SG phụ trách Phòng Đánh giá & Công nhận chất lượng giáo dục trong vai trò Trưởng Đoàn ĐGN các chương trình đào tạo; TS. Lê Hoàng Vũ – Phó Giám đốc CEA-SG phụ trách Phòng Hợp tác & Phát triển và ThS. Lê Như Dzi – Kiểm định viên của CEA-SG cùng trong vai trò Thư ký chuyên môn của các Đoàn ĐGN; các kiểm định viên của Đoàn; bộ phận hỗ trợ hành chính và một số quan sát viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Thành viên Đoàn ĐGN cơ sở giáo dục và đại diện CEA-SG tại phiên Khai mạc KSCT.

Về phía Trường, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS. Nguyễn Trung Kiên – Hiệu trưởng Trường; PGS.TS. Trần Viết An, PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm, PGS.TS. Nguyễn Thành Tấn là các Phó Hiệu trưởng; ThS.BS Phạm Thị Mỹ Ngọc – Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng; các thầy cô là Trưởng/Phó Khoa/Bộ môn của các Khoa có CTĐT được đánh giá; cùng tất cả thành viên của các nhóm chuyên trách và đại diện đơn vị phòng/ban/trung tâm có liên quan trực thuộc Trường với gần 300 học viên sau đại học và sinh viên của các chương trình đào tạo.

Thành viên Đoàn ĐGN chương trình đào tạo và đại diện CEA-SG tại phiên Khai mạc KSCT.

 

TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc CEA-SG phát biểu tại phiên Khai mạc KSCT.

Phát biểu tại phiên Khai mạc, TS. Dương Mộng Hà đánh giá cao sự quyết tâm, đồng lòng cao giữa BGH Trường với đội ngũ cán bộ, giảng viên và các thế hệ người học tại Trường để có thể huy động nguồn lực tập trung triển khai đồng thời hoạt động ĐGN cả cơ sở giáo dục (chu kỳ 2) và các chương trình đào tạo trong cùng thời gian. Ông cam kết Đoàn ĐGN với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và đầy trách nhiệm sẽ triển khai hoạt động ĐGN cơ sở giáo dục và các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ kể trên của Trường một cách khách quan, công tâm, minh bạch theo đúng tinh thần và quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện cho Ban Giám hiệu Trường, GS.TS. Nguyễn Trung Kiên gửi lời cảm ơn đến CEA-SG và các chuyên gia ĐGN đã nhận lời phối hợp triển khai hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và 04 chương trình đào tạo của Trường trong những ngày cận kề đón Tết cổ truyền của dân tộc. Ông cho biết, “trong những năm qua, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn xác định chất lượng là yếu tố tất yếu, then chốt của sự phát triển và đảm bảo chất lượng không chỉ là trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục và của xã hội mà đã trở thành nhu cầu tự thân để khẳng định vị thế, thương hiệu của Nhà trường. Trường đã tập trung nguồn lực để thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục và 07 chương trình đào tạo thạc sĩ. Đây là một khối lượng công việc đồ sộ và áp lực nhưng vẻ vang và đáng tự hào. Tập thể Nhà trường đã sẵn sàng tâm thế và hoàn toàn tin tưởng, kỳ vọng kết quả đợt kiểm định sẽ là cơ sở để Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tự tin vững bước nối tiếp tiến trình 22 năm thành lập và 45 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với giá trị cốt lõi Trách nhiệm - Chất lượng – Phát triển – Hội nhập”.

Các quan sát viên chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Đoàn ĐGN tại phiên Khai mạc KSCT.

Kết thúc phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN triển khai các hoạt động khảo sát theo lịch trình đã định sẵn./.

 

 

NGUỒN: CEA-SAIGON & CTUMP

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website