0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Khai mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Sáng thứ Tư, ngày 20 tháng 03 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (Trung tâm) phối hợp cùng Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (Trường) tiến hành triển khai hoạt động khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) 05 chương trình đào tạo trình độ đại học, bao gồm các ngành: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Xây dựng của Trường.

Đoàn ĐGN tham dự phiên khai mạc KSCT tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM.

Tham dự phiên Khai mạc khảo sát chính thức, về phía Trung tâm có sự tham dự của NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm kiêm giám sát Đoàn ĐGN. Về phía Đoàn ĐGN có GS.TS. Trần Văn Nam – nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng trong vai trò Trưởng đoàn; TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách Phòng Dịch vụ & Quan hệ quốc tế là Thư ký chuyên môn; TS. Lê Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách Phòng Hợp tác & Phát triển là thành viên thường trực; các chuyên gia kiểm định và bộ phận hỗ trợ hành chính cùng hơn 40 học viên của Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên chất lượng giáo dục các trường đại học và cao đẳng sư phạm của Trung tâm tham dự với tư cách quan sát viên, thực tập viên.

Đoàn ĐGN, đại diện lãnh đạo Trường/khoa có CTĐT được đánh giá tại phiên Khai mạc KSCT.

Về phía Trường có sự hiện diện của NGƯT. TS. Lê Văn Vang – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo của trường; PGS.TS. Vũ Văn Nghi –  Viện trưởng Viện Xây dựng; TS. Nguyễn Thành Sa – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Cơ khí; TS. Nguyễn Quang Sang – Quyền Trưởng khoa Khoa Điện - Điện tử viễn thông cùng các Thầy Cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, bộ môn, giảng viên và các nhóm chuyên trách của Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo.

TS. Lê Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm công bố các quyết định tại phiên Khai mạc KSCT.

NGƯT. TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại phiên Khai mạc KSCT.

Sau phần công bố các quyết định thành lập Đoàn ĐGN, phát biểu tại phiên Khai mạc, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung đánh giá cao sự quyết tâm của BGH Trường và đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên từ các khoa/viện và phòng ban liên quan trong việc tập trung nguồn lực triển khai hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục 05 chương trình đào tạo. Bà cam kết: Đoàn ĐGN với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và đầy trách nhiệm sẽ triển khai hoạt động ĐGN các chương trình đào tạo trình độ đại học kể trên của Trường một cách khách quan, công tâm, minh bạch theo đúng tinh thần và quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện của các khoa/viện trình bày tóm tắt các báo cáo tự đánh giá mở đầu cho chương trình KSCT đánh giá chất lượng 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường.

NGƯT.TS. Lê Văn Vang – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại phiên Khai mạc KSCT.

Đại diện cho Ban Giám hiệu Trường, NGƯT.TS. Lê Văn Vang cho biết Trường xác nhiệm vụ bảo đảm chất lượng giáo dục và thực hiện kiểm định chất lượng là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển của Trường; hoạt động xây dựng và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng giáo dục bên trong kết hợp với chính sách, kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục đại học phù hợp với sứ mạng, mục tiêu và điều kiện thực tế của Trường là điều lãnh đạo Trường luôn quan tâm hướng tới. Ông chỉ đạo các khoa/viện và các bộ phận liên quan phối hợp với Đoàn ĐGN, tạo điều kiện thuận lợi để các chuyên gia triển khai hoạt động kiểm định 05 chương trình đào tạo trình độ đại học bảo đảm tiến độ của kế hoạch đã được thông qua giữa các bên liên quan.

Kết thúc phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN triển khai các hoạt động khảo sát theo lịch trình đã định sẵn./.

 

NGUỒN: CEA-SAIGON & UTH

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website