0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Khai giảng trực tiếp Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (Lớp 4 Khóa 1 năm 2023)

Vào ngày 12 tháng 11 năm 2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn phối hợp cùng Trường Đại học Tài chính – Marketing tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo đại học và cao đẳng sư phạm tại địa chỉ 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tham dự Lễ khai giảng (sau thời gian học trực tuyến trước đó) có sự góp mặt của hơn 30 học viên là cán bộ lãnh đạo quản lý, giảng viên và những cá nhân có nguyện vọng tham gia công tác kiểm định, bảo đảm chất lượng trong lĩnh vực giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm từ một số cơ sở giáo dục đại học trong nước.

Theo PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Thường trực KĐCLGD Sài Gòn, hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục đã trở thành một công cụ hữu hiệu để đánh giá, giám sát và duy trì các chuẩn mực nhất định trong công tác đào tạo giáo dục đại học. Vì vậy, việc phát triển đội ngũ kiểm định viên và cán bộ làm công tác bảo đảm chất lượng tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học và cao đẳng sư phạm đang là nhu cầu thiết yếu. Các Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên do Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn trực tiếp đào tạo nhằm hướng đến việc cung cấp kỹ năng nghiệp vụ và chuẩn mực về thái độ, trách nhiệm và kiến thức chuyên môn cần thiết của người làm công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS. Phạm Tiến Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Marketing nêu quan điểm: là một trong những học viên của Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm (Lớp 4 Khóa 1 năm 2023), ông cho biết bản thân được cung cấp một cách có hệ thống hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục tại các cơ sở đào tạo đại học. Các học viên của Lớp có điều kiện tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm phong phú để tham gia công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục tại các cơ sở giáo dục đại học trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung và nâng cao chất lượng đào tạo tại chính đơn vị mình đang công tác nói riêng.

Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn sẽ tạo cơ hội cho các học viên tham gia các buổi thực hành, thực tập về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục tại các cơ sở giáo dục với tư cách là quan sát viên, thành viên đánh giá dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia cụ thể. Tại đây, các học viên sẽ được giao lưu học hỏi và nâng cao chuyên môn trước khi tham gia dự thi Kiểm định viên từ Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức để chính thức trở thành một kiểm định viên thực thụ.

Theo dự kiến, Lớp học kéo dài từ 04/11 – 12/01/2024 với cả 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến dướ sự hướng dẫn của Ban Giảng huấn là các chuyên gia kỳ cựu trong hoạt động kiểm định chất lượng./.

 

CEA-SAIGON & UFM

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website