Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn Lần thứ 3

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 10 năm 2022 – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (gọi tắt là CEA-SAIGON) đã tổ chức phiên họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 3 để thẩm định kết quả Đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của các Trường: Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, diễn ra tại Văn phòng của Trung tâm (số 53 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Ngoài các chuyên gia trong công tác kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục tham dự với tư cách thành viên Hội đồng, cùng với sự góp mặt của đại diện 03 Trường đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục; CEA-SAIGON hân hạnh đón tiếp Bà Trần Bích Huệ - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kiểm định chất lượng giáo dục - Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục & Đào tạo đến tham dự buổi thẩm định và công nhận kết quả đánh giá 05 chương trình đào tạo của các Trường.

Đại diện các Trường trình bày tóm tắt Báo cáo Tự đánh giá tại Hội đồng.

Phiên họp Lần thứ 3 của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã diễn ra nghiêm túc, bảo đảm theo quy định. Sau khi đại diện các Trường trình bày tóm tắt quá trình Tự đánh giá các chương trình đào tạo; đại diện Đoàn đánh giá ngoài trình bày sơ lược quá trình và kết quả Đánh giá ngoài các chương trình đào tạo nói trên. Các thành viên Hội đồng đã có những trao đổi với đại diện Trường và Đoàn đánh giá ngoài để làm rõ thêm một số nội dung trong các báo cáo. Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng, bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết của Hội đồng về thẩm định kết quả, kiến nghị các Trường thực hiện các giải pháp bảo đảm và cải tiến chất lượng giáo dục cho các chương trình đào tạo trong giai đoạn tới.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh trao đổi với các thành viên tại phiên họp Hội đồng

Đến 11:45 cùng ngày, kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Kim Dung – Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố kết luận của Hội đồng đồng ý công nhận kết quả Đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo, bao gồm: 01 CTĐT giáo viên trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh); 02 CTĐT trình độ đại học  ngành Công tác xã hội, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long) và 02 CTĐT trình độ đại học ngành Dược học và Y Khoa (Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột).

Các đại biểu và thành viên Hội đồng cùng chụp hình lưu niệm sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này./.

Thành viên Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của 3 Trường

Nguồn: CEA-SAIGON