CEA-SAIGON tổ chức phiên họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục lần thứ 13

Trong phiên làm việc thứ 13 của Hội đồng Kim định cht lượng giáo dc, CEA-SAIGON có sự hiện diện của GS.TS Hunh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Ngày 11 tháng 8 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) tổ chức phiên họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) lần thứ 13 để thẩm định kết quả đánh giá ngoài 12 chương trình đào tạo trình độ đại học, 03 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và 01 cơ sở giáo dục của 3 trường đại học.

Hội đồng có sự tham dự của GS.TS. Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Trần Bích Huệ - Trưởng Phòng Quản lý KĐCLGD, Cục Quản lý chất lượng; 13/13 thành viên Hội đồng KĐCLGD của CEA-SAIGON; đại diện các cơ sở giáo dục có chương trình kiểm định.

Thành viên Hội đồng chụp ảnh cùng lãnh đạo Cục QLCL, Bộ GD&ĐT tại phiên họp lần thứ 13

TS. Dương Mộng Hà – Giám đốc CEA-SAIGON, Chủ tịch Hội đồng điều hành phiên họp bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Phiên họp vào buổi sáng, Hội đồng đã thẩm định kết quả đánh giá ngoài 10 chương trình đào tạo của 02 trường, bao gồm: 03 chương trình đào tạo trình độ đại học và 02 chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Tài chính - Marketing; 04 chương trình đào tạo trình độ đại và 01 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Phiên họp vào buổi chiều, Hội đồng đã thẩm định kết quả đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Đồng Nai.

TS. Dương Mộng Hà - Giám đốc CEA-SAIGON, Chủ tịch Hội đồng điều hành phiên họp

Phiên họp lần thứ 13 của Hội đồng KĐCLGD Sài Gòn đã diễn ra nghiêm túc, bảo đảm theo quy định.

Sau khi đại diện 03 trường và 04 đoàn đánh giá ngoài trình bày tóm tắt quá trình tự đánh giá, kết quả đánh giá ngoài từng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục; thành viên Hội đồng đã có những chất vấn, trao đổi thẳng thắn với đại diện từng trường và đoàn đánh giá ngoài để làm rõ thêm một số nội dung được thể hiện qua các báo cáo.

Đại diện các trường trình bày tóm tắt báo cáo tự đánh giá và trả lời câu hỏi của Hội đồng

Hội đồng cũng dành thời gian thảo luận riêng một số vấn đề để đi đến thống nhất trong quan điểm đánh giá, thông qua các Nghị quyết của Hội đồng về thẩm định kết quả, kiến nghị 03 trường đại học nói trên đề ra kế hoạch, giải pháp theo nhằm bảo đảm và không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục lộ trình cho các chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục của trường trong giai đoạn tới nhằm thực hiện trách nhiệm giải trình với xã hội, củng cố niềm tin của xã hội đối với giáo dục Việt Nam. Kết quả được quyết định thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Phát biểu tại phiên họp, GS.TS. Huỳnh Văn Chương đánh giá cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của CEA-SAIGON và của Hội đồng KĐCLGD.

GS.TS. Huỳnh Văn Chương phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Hội đồng

Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã nhấn mạnh đến vai trò của CEA-SAIGON kiểm định trong hoạt động hỗ trợ các trường bảo đảm, cải tiến chất lượng của chương trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục đại học.

Ông nhấn mạnh, các trường đại học cần xác định kiểm định là việc làm hết sức cần thiết hướng tới chất lượng thực chất của cơ sở giáo dục hiện có, bảo chứng cho sự phát triển của trường không nên cho rằng hoạt động kiểm định mang tính hình thức, đối phó cho đủ điều kiện để tuyển sinh.

Bà Trần Bích Huệ phát biểu tại Hội đồng

Bà Trần Bích Huệ gửi lời chúc mừng Trường Đại học Tài chính - Marketing, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Trường Đại học Đồng Nai nhận được sự đồng thuận của các thành viên Hội đồng về kết quả Đánh giá ngoài chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục. Bà mong muốn 03 trường sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để cải tiến chất lượng đào tạo theo các khuyến nghị từ các Đoàn đánh giá ngoài và Hội đồng KĐCLGD đặt ra.

Các thành viên của Hội đồng đã làm việc xuyên suốt cả ngày tại sảnh Saigon Hall - Royal Hotel Saigon (số 133 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Hội đồng cùng chụp hình lưu niệm với đại diện các trường:

Nguồn: CEA-SAIGON