CEA-SAIGON họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 6

Tham dự phiên họp Lần thứ 6 của Hội đồng KĐCLGD, có sự tham gia của Bà Trần Bích Huệ (Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng KĐCLGD - Cục QLCL - Bộ GD&ĐT); các thành viên Hội đồng cùng với sự góp mặt của đại diện 03 đơn vị đăng ký kiểm định chất lượng CSGD và các CTĐT.

Đại diện Trường Đại học Cửu Long chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

Phiên họp bắt đầu diễn ra lúc 08:00 và kết thúc vào lúc 16:30 cùng ngày. Các hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục diễn ra nghiêm túc, minh bạch, bảo đảm theo đúng quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của CEA-SAIGON: Sau khi đại diện các cơ sở đào tạo trình bày tóm tắt quá trình Tự đánh giá, đại diện Đoàn ĐGN báo cáo súc tích kết quả ĐGN cấp CTĐT và cấp CSGD; Hội đồng đã có các phiên chất vấn, trao đổi với lãnh đạo Trường/Học viện, các Đoàn chuyên gia ĐGN để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến quy trình thực hiện KĐCLGD, kết quả và hoạt động của các CSGD và các CTĐT. Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng, bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết của Hội đồng về thẩm định kết quả, kiến nghị 02 Trường và Học viện Ngân hàng thực hiện các giải pháp bảo đảm và cải tiến chất lượng giáo dục cho các CTĐT/CSGD trong giai đoạn tới.

Quang cảnh chung phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 6 của CEA-SAIGON

Trong phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 6 của CEA-SAIGON, với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và công tâm, tất cả các thành viên của Hội đồng đều nhất trí kết quả đánh giá ngoài 04 CTĐT trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, bao gồm: ngành Công nghệ Sinh học, ngành Kỹ thuật Cơ Khí, ngành Kỹ thuật Hóa học và ngành Tài chính-Ngân hàng. Cũng trong phiên họp này, Trường Đại học Cửu Long đăng ký kiểm định chất lượng cấp CSGD và 03 CTĐT bao gồm: trình độ đại học ngành Kế toán và 02 CTĐT trình độ thạc sĩ là ngành Công  nghệ Thực phẩm, ngành Văn học Việt Nam; Hội đồng KĐCLGD đã thống nhất cao với các kết quả đánh giá ngoài của Trường đã đạt được.

Tiếp tục phiên họp chiều vào lúc 13:30 cùng ngày, Hội đồng KĐCLGD của CEA-SAIGON thẩm định các kết quả đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ cử nhân chất lượng cao của Học viện Ngân hàng. Các thành viên Hội đồng đã trao đổi, thảo luận và đưa ra kết luận đồng ý với những kết quả đáng khích lệ mà Học viện Ngân hàng đã đăng ký thẩm định gồm: ngành Kế toán, ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Tài chính – Ngân hàng chuyên ngành Ngân hàng, ngành Tài chính – Ngân hàng chuyên ngành Tài chính.

GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn ĐGN Học viện Ngân hàng và Đại diện Học viện Ngân hàng tham gia báo cáo tại Hội đồng

Phát biểu tại phiên họp, Bà Trần Bích Huệ đánh giá cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của CEA-SAIGON và của Hội đồng KĐCLGD. Bà bày tỏ mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong trong các hoạt động đánh giá và KĐCLGD, tiếp tục tổng kết các bài học kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn để có những tư vấn hữu ích cho cơ quan quản lý nhà nước, giúp các cơ sở giáo dục không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng CSGD và CTĐT sau khi được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Bà Trần Bích Huệ phát biểu tại phiên họp

Sau phiên họp của Hội đồng, Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm sâu sát của Cục QLCL - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến các thành viên Hội đồng KĐCLGD, đội ngũ kỹ thuật Công ty Đức Pháp đã nhiệt tình hỗ trợ giúp phiên họp diễn ra thành công.

CEA-SAIGON sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục cần thiết và thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho 03 CSGD nói trên theo quy định./.

Nguồn: CEA-SAIGON