0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Vi En

CEA-SAIGON họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 12

Ngày 20 và 21 tháng 6 năm 2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã tổ chức họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) Lần thứ 12 để thẩm định kết quả đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục (CSGD) và cấp chương trình đào tạo (CTĐT) của 06 cơ sở giáo dục đại học, bao gồm các trường: Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, Trường Đại học Tân Tạo. Các thành viên của Hội đồng đã làm việc xuyên suốt cả ngày 20/6 trong Hội trường tại sảnh Saigon Hall - Royal Hotel Saigon (số 133 đường Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) duới hình thức trực tiếp và trực tuyến; sáng ngày 21/6/2024 thì Hội đồng tiếp tục làm việc bằng hình thức trực tuyến 100%.

Tham dự phiên họp Lần thứ 12 của Hội đồng KĐCLGD còn có sự tham gia của Bà Trần Bích Huệ (Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng KĐCLGD - Cục QLCL - Bộ GD&ĐT) với tư cách giám sát; các thành viên Hội đồng cùng với sự góp mặt của đại diện 06 đơn vị đăng ký kiểm định chất lượng CSGD và các CTĐT.

Phiên họp bắt đầu diễn ra lúc 07:30 và kết thúc vào lúc 17:00 cùng ngày. Các hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục diễn ra nghiêm túc, minh bạch, bảo đảm theo đúng quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của CEA-SAIGON: Sau khi đại diện các cơ sở đào tạo trình bày tóm tắt quá trình Tự đánh giá, đại diện Đoàn ĐGN báo cáo nhanh kết quả ĐGN cấp CTĐT và cấp CSGD; Hội đồng đã có các phiên chất vấn, trao đổi với lãnh đạo các trường, các Đoàn chuyên gia ĐGN để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến quy trình thực hiện KĐCLGD, kết quả và hoạt động của các CSGD và các CTĐT. Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng, bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết của Hội đồng về thẩm định kết quả, kiến nghị các trường thực hiện các giải pháp bảo đảm và cải tiến chất lượng giáo dục cho các CTĐT/CSGD trong giai đoạn tới.

Quang cảnh tại một phiên làm việc của Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 12.

Trong buổi sáng ngày 20/6/2024 của Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 12, với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và công tâm, tất cả các thành viên của Hội đồng đều nhất trí kết quả đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Tân Tạo (01) và Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (05) mà các trường đã đạt được.

Đại diện Trường Đại học Tân Tạo và Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM
tại phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 12 của CEA-SAIGON vào sáng ngày 20/6/2024.

Vào phiên làm việc của buổi chiều cùng ngày, Hội đồng KĐCLGD tiếp tục thẩm định các kết quả đánh giá ngoài 10 chương trình đào tạo của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó có trình độ đại học (06) và trình độ thạc sĩ (04); kết quả đánh giá ngoài cơ sở giáo dục của Trường Đại học FPT. Các thành viên Hội đồng đã trao đổi, thảo luận và đưa ra kết luận cuối cùng: đồng ý với những kết quả đánh giá ngoài mà Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đạt được; điều chỉnh mức Đạt 01 tiêu chí của Trường Đại học FPT.

Đại diện Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và Trường Đại học FPT
tại phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 12 của CEA-SAIGON vào chiều ngày 20/6/2024.

Sáng ngày 21/6/2024, phiên họp Lần thứ 12 của Hội đồng KĐCLGD do CEA-SAIGON chủ trì lại tiếp tục triển khai. Thành viên Hội đồng tập trung thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan đến kết quả đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (trong đó có 04 chương trình đào tạo đại học, 01 chương trình đào tạo thạc sĩ) và 02 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Kết luận của Hội đồng đưa ra: đồng ý với kết quả đánh giá ngoài các chương trình đạo của hai trường đã đạt được.

Đại diện Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An
tại phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 12 của CEA-SAIGON vào sáng ngày 21/6/2024.

Phát biểu tại phiên họp Lần thứ 12, Bà Trần Bích Huệ đánh giá cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của CEA-SAIGON và của Hội đồng KĐCLGD. Bà bày tỏ mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong trong các hoạt động đánh giá và KĐCLGD, tiếp tục tổng kết các bài học kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn để có những tư vấn hữu ích cho cơ quan quản lý nhà nước, đồng hành và giúp các trường đại học không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng CSGD và CTĐT sau khi được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Bà Trần Bích Huệ phát biểu tại phiên họp Hội đồng Lần thứ 12 của CEA-SAIGON.

Sau phiên họp của Hội đồng, CEA-SAIGON sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục và thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục cũng như các chương trình đào tạo cho 06 trường đại học nói trên theo quy định./.

 

Nguồn: CEA-SAIGON

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website