CEA-SAIGON họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 11

Sáng thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) tổ chức họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (Hội đồng) Lần thứ 11 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, để thẩm định kết quả đánh giá ngoài cơ sở giáo dục và 12 chương trình đào tạo (CTĐT) các cấp của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Học viện Ngân hàng.

Thành viên Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 11.

Tham dự phiên họp Lần thứ 11 của Hội đồng KĐCLGD, ngoài thành viên Hội đồng còn có sự góp mặt của đại diện 02 cơ sở giáo dục đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục 12 CTĐT và cơ sở giáo dục. Các phiên làm việc của Hội đồng diễn ra dưới sự chủ trì điều hành của NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung và TS. Dương Mộng Hà.

Đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Học viện Ngân hàng và thành viên Hội đồng tại phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 11.

Mở đầu phiên họp đầu tiên, sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự; đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã trình bày tóm tắt báo cáo tự đánh giá và sau đó giải trình các vấn đề liên quan đến hoạt động kiểm định chất lượng bên trong của cơ sở giáo dục và 07 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường từ thành viên Hội đồng. Ở phiên họp sau đó với Học viện Ngân hàng, quy trình cũng diễn ra tương tự với việc cử đại diện trình bày tóm tắt báo cáo tự đánh giá 05 chương trình đào tạo trình độ đại học.

Đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ giải trình tại phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 11.

Trong các phiên họp, thành viên Hội đồng lần lượt nêu ra câu hỏi, yêu cầu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Học viện Ngân hàng và đại diện các đoàn ĐGN cần làm rõ một số vấn đề Hội đồng quan tâm trong quá trình triển khai hoạt động kiểm định chất lượng bên trong và ĐGN tại hai cơ sở đào tạo trong thời gian qua.

Đại diện Học viện Ngân hàng trình bày tại phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 11.

Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng, bỏ phiếu kín bằng hình thức online để thông qua Nghị quyết về thẩm định kết quả, kiến nghị Học viện Ngân hàng nghiêm túc thực hiện 11 nhóm giải pháp cho 05 CTĐT trình độ đại học, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thực hiện 11 nhóm cho 07 CTĐT trình độ thạc sĩ và 25 nhóm giải pháp cho cơ sở giáo dục.

Phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 11 của CEA-SAIGON, với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và công tâm; tất cả các thành viên của Hội đồng đều thảo luận sôi nổi, cân nhắc để đi đến kết luận: nhất trí với kết quả đánh giá ngoài của 12 CTĐT và cơ sở giáo dục.

Thành viên Hội đồng và đại diện Học viện Ngân hàng tại phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 11.

TS. Nguyễn Kim Dung – thay mặt Hội đồng gửi lời chúc mừng  đến Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Học viện Ngân hàng có CTĐT, cơ sở giáo dục được bảo vệ thành công trước Hội đồng KĐCLGD. Bà mong muốn những bài học kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn và các khuyến nghị, góp ý của Đoàn ĐGN, của Hội đồng sẽ giúp hai cơ sở đào tạo có những lộ trình phù hợp nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT, CSGD sau khi được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Bà cho rằng các hoạt động trên không chỉ nhằm thực hiện những cam kết với người học, xã hội mà còn khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu mà hai cơ sở đào tạo đã xây dựng và gìn giữ, phát triển bao năm qua.

Sau phiên họp Hội đồng, đại diện cho CEA-SAIGON, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung chỉ đạo bộ phận có trách nhiệm tiếp tục triển khai các thủ tục và thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho hai cơ sở đào tạo nói trên theo quy định./.

Nguồn: CEA-SAIGON