0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Vi En

CEA-SAIGON họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 10

Ngày 07 tháng 01 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) đã tổ chức họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (Hội đồng) Lần thứ 10 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, để thẩm định kết quả đánh giá ngoài 14 chương trình đào tạo (CTĐT) các cấp của 05 cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm, bao gồm: Trường Cao đẳng Bến Tre, Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Lang. Tại Hội đồng Lần thứ 10, kết quả đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường Đại học Sư phạmThành phố Hồ Chí Minh cũng được thẩm định. Các thành viên của Hội đồng đã làm việc xuyên suốt cả ngày tại Phòng Hội thảo – Lầu 10A, Nhà khách 165 Nam Kỳ khởi nghĩa, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành viên tham gia trực tiếp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 10.

Tham dự phiên họp Lần thứ 10 của Hội đồng KĐCLGD, ngoài thành viên Hội đồng còn có sự góp mặt của đại diện 06 Trường đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục cho tổng cộng 14 CTĐT, 01 cơ sở giáo dục và Bà Trần Bích Huệ - Trưởng Phòng KĐCLGD - Cục Quản lý Chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các phiên làm việc của Hội đồng diễn ra cả ngày dưới sự chủ trì điều hành của NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung và TS. Dương Mộng Hà.

NGƯT-TS. Nguyễn Kim Dung - Chủ tịch Hội đồng điều hành phiên họp Lần 10.

Phiên họp buổi sáng bắt đầu diễn ra lúc 08:00 và kết thúc vào lúc 12:00 cùng ngày. Trong phiên làm việc buổi sáng, Hội đồng trao đổi, chất vấn với đại diện của 03 Trường, bao gồm: Trường Đại học Văn Lang với 06 CTĐT trình độ đại học, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương với 02 CTĐT thạc sĩ và Tr

Phiên họp buổi chiều bắt đầu diễn ra lúc 13:30 và kết thúc vào lúc 17:30 cùng ngày. Các thành viên Hội đồng lần lượt trao đổi, chất vấn với đại diện của 03 Trường và các Đoàn Đánh giá ngoài 09 CTĐT, bao gồm: Trường Đại học Văn Lang với 06 CTĐT trình độ đại học, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương với 02 CTĐT thạc sĩ và Trường Cao đẳng Bến Tre với 01 CTĐT giáo viên trình độ cao đẳng.

TS. Dương Mộng Hà – PCT Hội đồng điều hành phiên họp buổi chiều.

Hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Hội đồng Lần thứ 10 đã diễn ra nghiêm túc, minh bạch, bảo đảm theo đúng quy trình của Bộ GD&ĐT và quy định của CEA-SAIGON: Sau khi đại diện các Trường trình bày tóm tắt quá trình Tự đánh giá, đại diện Đoàn ĐGN báo cáo kết quả ĐGN cấp CTĐT; Hội đồng đặt câu hỏi chất vấn, trao đổi với đại diện các Trường, các Đoàn chuyên gia ĐGN để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến quy trình thực hiện KĐCLGD, kết quả và hoạt động của các Trường/Đoàn ĐGN về việc triển khai hoạt động TĐG và ĐGN các CTĐT. Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng, bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết về thẩm định kết quả, kiến nghị: 05 Trường thực hiện 11 nhóm giải pháp và 01 trường thực hiện 25 nhóm giải pháp bảo đảm và cải tiến chất lượng giáo dục cho 14 CTĐT và cơ sở giáo dục trong giai đoạn tới.

Trong phiên họp Hội đồng KĐCLGD Lần thứ 10 của CEA-SAIGON, với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và công tâm, tất cả các thành viên của Hội đồng đều thảo luận sôi nổi, cân nhắc để đi đến kết luận: nhất trí với kết quả đánh giá ngoài của 13 CTĐT và 01 cơ sở giáo dục của 05 Trường, điều chỉnh điểm của 01 CTĐT giáo viên trình độ cao đẳng.

 

Bà Trần Bích Huệ phát biểu tại phiên họp Hội đồng Lần 10 với tư cách Giám sát Hội đồng KĐCLGD.

Phát biểu tại phiên họp, Bà Trần Bích Huệ đánh giá cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của CEA-SAIGON và của Hội đồng KĐCLGD. Bà gửi lời chúc mừng các Trường có CTĐT, cơ sở giáo dục được bảo vệ thành công trước Hội đồng KĐCLGD và bày tỏ mong muốn các Trường tiếp tục tổng kết các bài học kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn và các khuyến nghị, góp ý của Đoàn ĐGN, của Hội đồng để có những kế hoạch bước đầu và những lộ trình phù hợp nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT sau khi được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Bà cho rằng các hoạt động trên không chỉ nhằm thực hiện những cam kết với người học, xã hội mà còn khẳng định vị thế, uy tín, thương hiệu của các Trường đã xây dựng bao năm qua. Bà cũng cảnh báo trong bối cảnh xu thế cạnh tranh về chất lượng đào tạo, về chuẩn đầu ra như hiện nay nếu các cơ sở giáo dục đại học không đảm bảo các lĩnh vực sống còn cơ bản như trên thì sự tồn tại và phát triển của các trường sẽ gặp nhiều thách thức.

Sau phiên họp Hội đồng, đại diện cho CEA-SAIGON, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung chỉ đạo bộ phận có trách nhiệm tiếp tục triển khai các thủ tục và thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho 06 Trường Đại học nói trên theo quy định./.

  Đại diện Trường Đại học Văn Lang chụp ảnh cùng Hội đồng Lần 10.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng.

Đại diện Trường Cao đẳng Bến Tre chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 10.

Đại diện Trường Đại học Sư phạm TP.HCM chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 10.

Đại diện Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 10.

Đại diện Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM chụp ảnh cùng thành viên Hội đồng Lần 10.

Thành viên tham dự họp Hội đồng Lần 10 bằng hình thức online.

Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang tham dự Hội đồng Lần 10 bằng hình thức online.

 

Nguồn: CEA-SAIGON

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website