0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Bế mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục của Trường Đại học FPT

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (Trung tâm) phối hợp cùng Trường Đại học FPT (Trường) bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) cơ sở giáo dục của Trường tại Hoa Lac Campus (Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km29, Đại lộ Thăng Long, Hà Nội).

Tham dự phiên bế mạc khảo sát chính thức, về phía Trung tâm có sự tham dự của NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung. Về phía Đoàn ĐGN có NGND.GS.TSKH. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trưởng đoàn; PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm phụ trách Phòng Đánh giá & Công nhận chất lượng giáo dục trong vai trò Thành viên thường trực; TS. Lê Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách Phòng Hợp tác & Phát triển trong vai trò Thư ký chuyên môn; PGS.TS. Vũ Đức Lung, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và TS. Trần Công Nghiệp – kiểm định viên của Trung tâm là thành viên cùng với bộ phận hỗ trợ hành chính; các quan sát viên đến từ Lớp Bồi dưỡng kiến thức kiểm định viên chất lượng giáo dục các trường đại học và cao đẳng của Trung tâm.

Thành viên Đoàn đánh giá ngoài tại phiên bế mạc.

Về phía lãnh đạo Trường Đại học FPT có sự hiện diện của TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường; Ban Giám hiệu gồm có TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng; đại diện các nhóm chuyên trách cùng đội ngũ cán bộ quản lý đến từ các phòng, ban, bộ phận thuộc Trường Đại học FPT.

NGND.GS.TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng Đoàn ĐGN báo cáo tại phiên bế mạc.

PGS.TS. Vũ Đức Long – thành viên Đoàn ĐGN báo cáo kết quả sơ bộ tại phiên bế mạc.

Sau phần báo cáo kết quả sơ bộ của đoàn chuyên gia kiểm định về hoạt động khảo sát thực tế cơ sở giáo dục kết hợp với những phiên phỏng vấn các bên liên quan bên trong và bên ngoài tại 5 phân hiệu của Trường bằng hình thức trao đổi trực tiếp hoặc trực tuyến; GS.TSKH. Bành Tiến Long đại diện cho Đoàn ĐGN đã khuyến nghị Trường cần có lộ trình cải tiến những tồn tại để không những hội nhập xu hướng giáo dục quốc tế một cách bền vững mà vẫn bảo đảm đáp ứng phù hợp với nền giáo dục Việt Nam. Nhân dịp này, Giáo sư gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Trung tâm, lãnh đạo Trường đã phối hợp, hỗ trợ kịp thời, tạo mọi điều kiện để đoàn chuyên gia triển khai các hoạt động đánh giá ngoài thuận lợi.

Đại diện cho Ban Giám hiệu Trường, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn đến CEA-SG và các chuyên gia ĐGN đã nhận lời phối hợp triển khai hoạt động đánh giá ngoài tại Trường trong bối cảnh văn hóa chất lượng giữ vai trò then chốt cho sự tồn tại và phát triển của các cơ sở giáo dục đại học. Ông đồng ý với quan điểm phải có kế hoạch, lộ trình không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng để hoàn thành trách nhiệm giải trình với xã hội, bảo đảm quyền lợi của người học và bảo vệ uy tín, thương hiệu của Trường đã gầy dựng, gìn giữ hàng chục năm qua.

TS. Lê Trường Tùng Chủ tịch Hội đồng Trường đáp từ tại phiên bế mạc.

 

Phát biểu tại phiên bế mạc, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung đại diện Trung tâm gửi lời cám ơn đến các thành viên của Đoàn ĐGN đã dành thời gian nghiên cứu tư liệu, tìm minh chứng và tham quan thực địa với phong cách làm việc chuyên nghiệp, bảo đảm tuân thủ các nguyên tắc/quy định của Trung tâm để đưa ra kết quả mang tính khách quan, minh bạch và có độ tin cậy cao. Bà kỳ vọng, Trường từ khát vọng đổi thay với phương châm Làm khác để làm tốt sẽ là cánh chim đầu đàn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại phù hợp khuynh hướng giáo dục công dân toàn cầu tại quốc gia có hình chữ S. Bà cam kết: Trung tâm sẽ đồng hành cùng Trường trên bước đường xây dựng văn hóa chất lượng, văn hóa kiểm định để Trường phát triển vượt bậc, khẳng định thương hiệu FPT trên lãnh vực giáo dục đào tạo trong và ngoài nước.

NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung phát biểu tại phiên bế mạc.

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện Trung tâm, Hiệu trưởng và Trưởng Đoàn ĐGN tiến hành ký Biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường./.

Đại diện Đoàn ĐGN, Trường và Trung tâm ký biên bản hoàn thành khảo sát chính thức.

NGUỒN: CEA-SAIGON & FPT

 

Tin liên quan
Thông báo
Đăng ký KĐCLGD
Văn bản mới
Thư viện ảnh
Liên kết website