Sáng ngày 31/7/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ ĐGN chương trình đào tạo (CTĐT) các ngành: Công nghệ Dệt-May, Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống. Đợt khảo sát chính thức được hai Đoàn ĐGN của CEA-SAIGON thực hiện đồng thời, bắt đầu từ ngày 27/7/2022.
Toàn cảnh phiên bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Tham dự phiên Bế mạc, về phía CEA-SAIGON và Đoàn ĐGN có PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - Phó Giám đốc Thường trực và TS. Dương Mộng Hà - Phó Giám đốc phụ trách Đánh giá và Công nhận chất lượng giáo dục với vai trò Trưởng đoàn; TS. Vương Thị Minh Châu - Chuyên viên chính Phòng Kiểm định Chất lượng giáo dục, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS. Nguyễn Thanh Nam - nguyên Trưởng Bộ môn Thiết kế máy, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM; PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp - Trưởng Phòng Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM; TS. Đinh Ái Linh - Phó Trưởng Ban Thanh tra-Pháp chế, ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà - Trưởng Phòng Khảo thí & Kiểm định Chất lượng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM; ThS. Lưu Khánh Linh - Giảng viên Trường Đại học Tài chính-Marketing cùng các chuyên gia kiểm định của CEA-SAIGON như TS. Trần Công Nghiệp, TS. Châu Văn Lương, ThS. Lê Như Dzi, ThS. Võ Minh Hiếu là các Thư ký, thành viên thường trực của Đoàn ĐGN.
Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
Về phía Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham dự của ThS. Phan Xuân Cường - Phó Bí thư Đảng ủy; TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng; NGƯT TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng; ThS. Dương Hoàng Kiệt - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Chất lượng; TS. Phạm Hồ Mai Anh - Trưởng Khoa Công nghệ May và Thời trang; TS. Đỗ Hữu Hoàng - Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí; PGS. TS. Nguyễn Tấn Phong - Trưởng Khoa Sinh học và Môi trường; TS. Cao Xuân Thủy - Trưởng Khoa Du lịch và Ẩm thực; TS. Trần Tín Nghị - Trưởng Khoa Ngoại ngữ; ThS. Phạm Văn Toàn - Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử; ThS. Phạm Minh Luân - Phó Trưởng Khoa Du lịch & Ẩm thực cùng đại diện các phòng ban của Trường đến tham dự.
Trong 4 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đoàn Chuyên gia ĐGN đã nghiên cứu hồ sơ, minh chứng; phỏng vấn, thảo luận với 7 nhóm đối tượng liên quan, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo chất lượng; khảo sát qua Google Form cho từng CTĐT. Đoàn ĐGN đã triển khai đầy đủ các hoạt động theo Lịch khảo sát chính thức đã được thống nhất và hoàn thành Báo cáo kết quả sơ bộ. Thay mặt Đoàn chuyên gia ĐGN, PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga và TS. Dương Mộng Hà đã trình bày Báo cáo sơ bộ dựa trên yêu cầu của các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Báo cáo tóm tắt những điểm mạnh chung đồng thời nêu lên những điểm mạnh riêng của từng CTĐT cần được Nhà trường và các Khoa tiếp tục phát huy. Báo cáo cũng đưa ra những khuyến nghị chung cũng như khuyến nghị riêng cho mỗi CTĐT để Nhà trường và Khoa nghiên cứu thực hiện các giải pháp nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng các CTĐT trong giai đoạn mới.
PGS. TS. Đỗ Hạnh Nga, Trưởng Đoàn ĐGN báo cáo kết quả sơ bộ Khảo sát chính thức tại phiên Bế mạc
Về phía Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Trường đánh giá cao Đoàn ĐGN đã thực hiện các hoạt động khảo sát một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp, khách quan và hoàn thành đợt Khảo sát chính thức theo đúng chương trình dự kiến. TS. Thái Doãn Thanh cảm ơn Đoàn ĐGN về những nhận định đưa ra trong Báo cáo sơ bộ đối với các CTĐT. Nhà trường sẽ nghiên cứu để đề ra kế hoạch hành động nhằm phát huy những điểm mạnh đồng thời có những giải pháp phù hợp để khắc phục và cải tiến những điểm còn tồn tại nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo không chỉ riêng đối với các ngành Công nghệ Dệt-May, Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Khoa học Dinh dưỡng và Ẩm thực, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống mà còn đối với tất cả CTĐT của Trường. Quá trình TĐG và ĐGN kiểm định chất lượng 6 CTĐT lần này sẽ giúp Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hoá chất lượng với mục tiêu không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo của Trường góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
Kết thúc phiên bế mạc, Trưởng Đoàn Chuyên gia ĐGN, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã ký Biên bản hoàn thành Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài các CTĐT Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguồn: CEA-SAIGON & HUFI
Một số phương tiện truyền thông đã ghi nhận về sự kiện này: