Bế mạc Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Ngày 24 tháng 3 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (Trung tâm) phối hợp Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (Trường) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường, bao gồm các ngành: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Xây dựng.

Tham dự phiên bế mạc, về phía Trung tâm có Giám đốc Nguyễn Kim Dung với vai trò giám sát Đoàn. Về phía Đoàn ĐGN có GS.TS. Trần Văn Nam nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng – Trưởng Đoàn; TS. Dương Mộng Hà, Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách Phòng Dịch vụ và Quan hệ quốc tế của Trung tâm – Thư ký chuyên môn; TS. Lê Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách Phòng Hợp tác & Phát triển của Trung tâm – Thành viên thường trực; GS.TS. Nguyễn Thanh Nam, Ủy viên Hội đồng giáo sư nhà nước liên ngành Cơ khí - Động lực,  nguyên Trưởng Bộ môn Chế tạo máy, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Bách khoa – Đại học quốc gia TP.HCM cùng các chuyên gia kiểm định đến từ Trường Đại học Sài Gòn, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc hà Nội, Kiểm định viên của Trung tâm là các thành viên Đoàn ĐGN; bộ phận hỗ trợ hành chính và hơn 40 học viên của các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên tham dự với tư cách là thực tập viên, quan sát viên.

Thành viên Đoàn đánh giá ngoài tại phiên bế mạc KSCT.

Về phía Trườngcó sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng; NGƯT.TS. Lê Văn Vang – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo của Trường; PGS.TS. Vũ Văn Nghi –  Viện trưởng Viện Xây dựng; TS. Nguyễn Thành Sa – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Cơ khí; TS. Nguyễn Quang Sang – Quyền Trưởng khoa Khoa Điện - Điện tử viễn thông cùng các thầy/cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, bộ môn; giảng viên và các nhóm chuyên trách của Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo.

Sau phần báo cáo kết quả sơ bộ của đợt KSCT 05 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường từ các các chuyên gia kiểm định; đại diện cho Ban Giám hiệu, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Trung tâm và Đoàn ĐGN đã nhận lời triển khai hoạt động kiểm định chất lượng tại Trường với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, cần mẫn và đầy tâm huyết. Ông cam kết sẽ tiến hành lập kế hoạch triển khai quy trình cải tiến chất lượng theo khuyến nghị của các chuyên gia nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Trường, thực hiện trách nhiệm với xã hội và giữ vững uy tín, thương hiệu của Trường đã dày công xây dựng.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương phát biểu tại phiên bế mạc KSCT.

Phát biểu tại phiên bế mạc, thay mặt Trung tâm, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung gửi lời cám ơn đến thành viên Đoàn ĐGN đã nhận lời cộng tác với Trung tâm triển khai kế hoạch ĐGN 05 chương trình đào tạo của Trường trong suốt thời gian qua, đến hôm nay cơ bản đã đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng và đưa ra kết quả sơ bộ bước đầu. Bà cũng bày tỏ lòng cảm kích trước sự tiếp đón ân cần, lòng nhiệt thành của lãnh đạo Trường và các đơn vị liên quan; của đội ngũ giảng viên, chuyên viên và người học từ các chương trình đào tạo trong quá trình phối hợp triển khai hoạt động ĐGN tại Trường được diễn ra thuận lợi.

NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung gửi lời cám ơn đến các bên liên quan tại phiên bế mạc KSCT.

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, Trường và Trung tâm ký Biên bản hoàn thành KSCT.

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện Đoàn chuyên gia ĐGN, lãnh đạo Trường, Trung tâm đã hoàn thành thủ tục ký Biên bản hoàn thành khảo sát KSCT trước sự chứng kiến của các chuyên gia ĐGN và lãnh đạo các khoa/viện có chương trình đào tạo được khảo sát đánh giá chất lượng.

Nguồn: CEA-SAIGON & UTH