0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Bế mạc khảo sát chính thức Đánh giá ngoài Cơ sở giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Danh mục: Tin tức và sự kiện Ngày đăng: 31 tháng 10, 2023

Thứ Ba, ngày 31 tháng 10 năm 2023, đợt Khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (Trường) đã chính thức khép lại bằng hình ảnh Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN), đại diện cho Trường và Trung tâm ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát tại Cơ sở chính của Trường (Số 280 An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM).

Trưởng Đoàn ĐGN, Hiệu trưởng và Phó Giám đốc Trung tâm ký Biên bản hoàn thành KSCT.

Thành viên Đoàn ĐGN tại phiên bế mạc KSCT.

Đoàn ĐGN do PGS.TS. Ngô Đình Phương làm Trưởng Đoàn cùng các chuyên gia đã tiến hành các hoạt động chuyên môn của công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo đúng quy trình và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo diễn ra xuyên suốt từ ngày 27 - 31/10/2023. Tại phiên Bế mạc, đại diện các chuyên gia kiểm định đã lần lượt đưa ra những khuyến nghị, nhận xét và đối sánh về điểm mạnh cũng như những lĩnh vực cần cải tiến nhằm giúp Trường tiếp tục nâng cao chất lượng, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo đội ngũ trí thức phục vụ cho “sự nghiệp trồng người”; phục vụ xã hội trước sự tham dự của gần 1.000 người bao gồm tập thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, sinh viên của Trường và các Thực tập viên, Quan sát viên đến từ các Trường đại học không chỉ ở địa bàn TP.HCM mà từ Tây Nguyên.

GS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHSP TP.HCM phát biểu tại phiên Bế mạc KSCT.

Tham dự phiên Bế mạc KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục Trường, GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường cho biết: “Trường ghi nhận tất cả các góp ý và khuyến nghị được Đoàn ĐGN nêu ra, giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm cũng như những tồn tại và có kế hoạch cải tiến phù hợp cho chu kỳ mới. Nhân dịp này, Trường ĐHSP TP.HCM gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã đồng hành với Trường trong hoạt động kiểm định chất lượng. Ông không quên cám ơn chuyên gia Đoàn ĐGN với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tụy thông qua các hoạt động trực tiếp nghiên cứu từng hồ sơ, minh chứng; phỏng vấn, trao đổi với các bên liên quan, khảo sát thực tế nhiều đơn vị phòng ban trực thuộc Trường để đưa ra những khuyến nghị mang tính khách quan, xác đáng với tinh thần trách nhiệm; mở thêm góc nhìn mới, mang đến nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm quý báu cho tập thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên Trường trên bước đường cải tiến chất lượng các mặt hoạt động của Trường trong thời gian tới. Ông cho rằng: Kiểm định chất lượng là một phần quan trọng và không thể thiếu trong quá trình đào tạo của một cơ sở giáo dục; là lời giải trình với xã hội mang tính thiết thực, cụ thể về những cam kết mà Trường đã và đang thực hiện trong quá trình đào tạo con người đặc biệt là con người trong lĩnh vực gieo trồng tri thức. Vì vậy, xây dựng văn hóa kiểm định, văn hóa chất lượng là mục tiêu Trường đang hướng đến nhằm gìn giữ, phát huy giá trị tốt đẹp của Trường vốn có; phát triển thương hiệu của Trường không chỉ trong khu vực mà còn vươn tầm ra quốc tế; xứng đáng là Trường Đại học Sư phạm trọng điểm Quốc gia.

TS. Dương Mộng Hà phát biểu trong phiên Bế mạc KSCT cơ sở giáo dục của Trường.

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và Đoàn ĐGN, TS. Dương Mộng Hà tuyên bố bế mạc đợt KSCT phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục Trường. Ông và các chuyên gia kiểm định thật sự ấn tượng trước sự hiện diện của gần 1.000 sinh viên và các bên liên quan bên trong tại Hội trường của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM để lắng nghe một cách hết sức nghiêm túc phần trình bày Báo cáo kết quả sơ bộ KSCT. Điều này thể hiện mối quan tâm của tập thể Ban giám hiệu, đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và sinh viên đối với hoạt động kiểm định chất lượng. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, quá trình phối hợp giữa Trường và Trung tâm được triển khai kịp thời, chuyên nghiệp, tạo mọi điều kiện để chuyên gia kiểm định tiếp cận hồ sơ, minh chứng, các bên liên quan, các đơn vị trực thuộc từ đó có cái nhìn tổng quan/cụ thể đến từng chi tiết quá trình tự đánh giá và cải tiến chất lượng của Trường để đưa ra những khuyến nghị mang tính xây dựng. Ông cũng gửi lời cám ơn đến các đơn vị và cá nhân có liên quan của Trường đã nỗ lực chuẩn bị và hỗ trợ tích cực với tinh thần cống hiến không mệt mỏi trong những ngày vừa qua để Đoàn ĐGN hoàn thành nhiệm vụ./.

Một số hình ảnh của Phiên bế mạc KSCT tại Trường.

NGUỒN: CEA-SAIGON & HCMUE 

Tin liên quan