0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Bế mạc Khảo sát chính thức 06 chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang

Danh mục: Tin tức và sự kiện Ngày đăng: 21 tháng 10, 2023

Thứ Bảy ngày 21 tháng 10 năm 2023, đợt Khảo sát chính thức (KSCT) 06 chương trình đào tạo trình độ đại học, gồm các ngành: Đông phương học, Kỹ thuật phần mềm, Luật Kinh tế, Quan hệ công chúng, Tâm lý học, Văn học của Trường Đại học Văn Lang (Trường) tại cơ sở 3, số 69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chính thức khép lại bằng hình ảnh đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (Trung tâm), đại diện lãnh đạo Trường và Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát 06 chương trình đào tạo nói trên.

Trưởng Đoàn ĐGN, Hiệu trưởng và Phó Giám đốc Trung tâm ký Biên bản hoàn thành KSCT.

Đoàn ĐGN do NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung làm Trưởng Đoàn, đã tiến hành các hoạt động chuyên môn của công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo đúng quy trình và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo diễn ra xuyên suốt từ ngày 17 - 21/10/2023. Tại phiên Bế mạc, đại diện các chuyên gia kiểm định đã lần lượt đưa ra những khuyến nghị, nhận xét và đối sánh về điểm mạnh cũng như những lĩnh vực cần cải tiến của 06 chương trình đào tạo nhằm giúp Trường/Khoa/Bộ môn tiếp tục nâng cao chất lượng, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội trước sự tham dự của tập thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Văn Lang và các Thực tập viên, Quan sát viên đến từ Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn.

 

TS. Nguyễn Duy Mộng Hà – chuyên gia kiểm định báo cáo kết quả sơ bộ tại phiên Bế mạc.

TS. Lê Hoàng Vũ – Thư ký chuyên môn của Đoàn ĐGN báo cáo kết quả sơ bộ tại phiên Bế mạc.

 

PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – đại diện BGH phát biểu tại phiên Bế mạc KSCT.

Tham dự phiên Bế mạc, ngoài BGH Trường và lãnh đạo các đơn vị liên quan, còn có sự góp mặt của Bà Bùi Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội đồng Trường và TS. Nguyễn Đắc Tâm - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trường - Viện trưởng Viện Di sản Văn Lang.

PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cho biết: Định hướng đảm bảo chất lượng đào tạo là kim chỉ nam hàng đầu của Trường Đại học Văn Lang trong suốt 28 năm phát triển. Tính tới hiện tại, Văn Lang tự hào khi đã cải tiến vượt bậc, kiên định thực hiện hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định thành công theo một số bộ tiêu chuẩn kiểm định quốc gia và quốc tế ở cấp độ chương trình đào tạo và cấp cơ sở giáo dục. Bà cam kết: “Trường ghi nhận tất cả các góp ý và khuyến nghị được Đoàn ĐGN nêu ra và tin tưởng rằng các góp ý và khuyến nghị của Đoàn sẽ giúp Nhà trường, nhất là các đơn vị có chương trình được đánh giá nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm cũng như những tồn tại và có kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng ngoài việc bảo đảm chất lượng đào tạo đã cam kết với xã hội cũng là giữ vững vị thế của Trường không chỉ trong khu vực mà còn vươn tầm ra quốc tế.

 

NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung phát biểu tại phiên Bế mạc KSCT.

Kết thúc phiên Bế mạc, thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và Đoàn ĐGN, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung bày tỏ sự cảm kích khi nhận được lời mời của Trường cùng phối hợp triển khai hoạt động kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo của Trường. Bà cũng gửi lời cám ơn đến các đơn vị và cá nhân có liên quan đã nỗ lực chuẩn bị và hỗ trợ tích cực Đoàn ĐGN trong những ngày vừa qua để các chuyên gia hoàn thành nhiệm vụ đúng theo kế hoạch. Bà đưa ra quan điểm: việc kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là một phần quan trọng trong quá trình giáo dục và đào tạo của một cơ sở giáo dục, vì lẽ đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn luôn sẵn sàng phối hợp, đồng hành cùng các cơ sở giáo dục đại học trên bước đường kiểm định chất lượng góp phần xây dựng văn hóa kiểm định, văn hóa chất lượng trong Trường, góp phần phát huy giá trị vốn có nhằm gìn giữ, phát triển thương hiệu của Trường./.

 

Một số hình ảnh của đợt KSCT 06 chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang.

NGUỒN: CEA-SAIGON & VLU

Tin liên quan