0936715979
TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC SÀI GÒN

SAIGON CENTRE FOR EDUCATIONAL QUALITY ACCREDITATION

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tổ chức họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 5

Danh mục: Tin tức và sự kiện Ngày đăng: 19 tháng 2, 2023

Ngày 19 tháng 02 năm 2023 – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (gọi tắt là CEA-SAIGON) đã tổ chức phiên họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 5 để thẩm định kết quả Đánh giá ngoài 21 chương trình đào tạo các trình độ của 05 cơ sở giáo dục; các thành viên của Hội đồng đã làm việc xuyên suốt cả ngày tại sảnh Saigon Hall - Royal Hotel Saigon (số 133 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tổ chức cuộc họp Lần thứ 5 được chia làm 2 phiên: Phiên thứ nhất họp vào buổi sáng, thẩm định kết quả Đánh giá ngoài 11 CTĐT của 03 Trường, bao gồm: 03 CTĐT trình độ đại học của Trường Đại học Bình Dương; 02 CTĐT trình độ đại học và 02 CTĐT trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM; 04 CTĐT trình độ đại học của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Phiên thứ hai họp vào buổi chiều sáng thẩm định kết quả Đánh giá ngoài 11 CTĐT của 03 Trường, bao gồm 03 CTĐT trình độ đại học và 01 CTĐT trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long; và 06 CTĐT trình độ đại học của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

 Ngoài các chuyên gia trong công tác kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục tham gia với tư cách thành viên Hội đồng, còn có sự hiện diện của lãnh đạo 05 Trường có đăng ký kiểm định chương trình đào tạo và quý thầy cô trong Hội đồng Tự đánh giá của các Trường đến tham dự và báo cáo  trước Hội đồng về quá trình tự đánh giá hoạt động bảo đảm chất lượng tại cơ sở giáo dục.

Trường Đại học Bình Dương trình bày tóm tắt Báo cáo Tự đánh giá tại Hội đồng

Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG - HCM trình bày tóm tắt Báo cáo Tự đánh giá tại Hội đồng

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM trình bày tóm tắt Báo cáo Tự đánh giá tại Hội đồng

Phiên họp Lần thứ 5 của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã diễn ra nghiêm túc, bảo đảm theo quy định. Sau khi đại diện các Trường trình bày tóm tắt quá trình Tự đánh giá các chương trình đào tạo; đại diện Đoàn đánh giá ngoài trình bày sơ lược quá trình và kết quả Đánh giá ngoài các chương trình đào tạo nói trên. Các thành viên Hội đồng đã có những trao đổi với đại diện Trường và Đoàn đánh giá ngoài để làm rõ thêm một số nội dung trong các báo cáo. Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng, bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết của Hội đồng về thẩm định kết quả, kiến nghị các Trường thực hiện các giải pháp bảo đảm và cải tiến chất lượng giáo dục cho các chương trình đào tạo trong giai đoạn tới.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trình bày tóm tắt Báo cáo Tự đánh giá tại Hội đồng

Trường Đại học Bà Rịa -Vũng Tàu bày tóm tắt Báo cáo Tự đánh giá tại Hội đồng

Vào lúc 12:15 và 16:45 cùng ngày, kết thúc mỗi phiên làm việc, TS. Nguyễn Kim Dung – Chủ tịch Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố kết luận của Hội đồng đồng ý công nhận kết quả Đánh giá ngoài 21 chương trình đào tạo của 05 cơ sở giáo dục đại học nói trên.

Sau mỗi phiên họp, các đại biểu và thành viên Hội đồng cùng chụp hình lưu niệm sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này./.

Thành viên Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của các Trường tại Phiên thứ nhất

Thành viên Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của các Trường tại Phiên thứ hai

Nguồn: CEA-SAIGON

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan